Gia Lai thu hồi dự án thủy điện Ia Krel 2

Ngày 9/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có văn bản số 1196/SKHDT-DN về việc thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 do Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long làm chủ đầu tư, với lý do vi phạm điểm G, khoản I, điều 48, Luật Đầu tư số 67/2014/QH13.

 

Chú thích ảnh
Dự án thủy điện Ia Krel 2 liên tiếp gặp sự cố vỡ đập trong năm 2013 và năm 2014. Ảnh: baogialai.com.vn

Trước đó, năm 2008, UBND tỉnh Gia Lai đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long thực hiện dự án Thủy điện Ia Krel 2 tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Dự án Thủy điện Ia Krel 2 có công suất 5,5 MW, với tổng vốn đầu tư khoảng 120 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công, nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án theo các nội dung đã cam kết. Thậm chí, vào các năm 2013 và 2014, đơn vị thi công đã có hai lần để xảy ra sự cố vỡ đập, tuy không gây thiệt hại về người song ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các cơ quan chức năng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã thông báo chủ trương thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Thủy điện Ia Krel 2, đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long chấm dứt mọi hoạt động của dự án đầu tư trên và triển khai các bước thủ tục thanh lý dự án theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản, khi dự án đầu tư chấm dứt hoạt động...

Nguyễn Hoài Nam (TTXVN)
Dừng thi công thủy điện Ia Krel 2, kiên quyết xử lý sai phạm
Dừng thi công thủy điện Ia Krel 2, kiên quyết xử lý sai phạm

Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo cần phải cho dừng ngay việc thi công công trình thủy điện Ia Krel 2, chờ có kết luận của các Bộ, ngành liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN