Gần 100 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Gần 100 học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, thuộc phường 3, TP Tân An (Long An) đã phải nhập viện hôm 12/12, nguyên nhân có thể do ngộ độc thức ăn.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, học sinh bán trú của khối lớp 4 và 5 và một số học sinh khối lớp 3 của Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực ăn cơm tại bếp ăn tập thể của trường, với các món gồm: canh cải thịt bằm, chả cá chiên.

Khoảng 30 phút sau ăn, các em có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu và ói mửa. Nhà trường đã đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long An. Qua điều trị, phần lớn các em đã được gia đình đưa về nhà tiếp tục theo dõi. Đến 16 giờ cùng ngày vẫn còn 37 em đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An.

Ông Phạm Văn Đấu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An, cho biết, sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm y tế TP Tân An kịp thời đến Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực lấy mẫu thức ăn, cơm và nước chuyển lên Viện vệ sinh - Y tế công cộng (TP Hồ Chí Minh) để kiểm tra.


Thanh Bình
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể dịp cuối năm
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể dịp cuối năm

Doanh nghiệp lựa chọn suất ăn giá rẻ, nhiều công nhân phải chắt bóp chi tiêu ngay trong bữa cơm của mình do việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh... Đó là những lý do gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể, nhất là vào dịp cuối năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN