Đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn giao thông

Là tuyến giao thông quan trọng kết nối một số địa phương phía Nam thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) nhưng thời gian gần đây, tuyến đường liên xã từ cầu Quảng Hải đi các xã Quảng Lộc, Quảng Hòa, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn) đang xuống cấp nghiêm trọng.

Chỉ rộng 3,5m song hàng ngày tuyến đường trên phải đón nhiều lượt xe trọng tải lớn qua lại mặc dù cơ quan chức năng đã đặt biển cấm xe trọng tải từ10 tấn ở một số vị trí. Mặt đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Anh Cao Xuân Lực, xã Quảng Trường, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết: Tuyến đường này xuống cấp từ 2-3 năm trở lại đây. Bản thân tôi hàng ngày thường xuyên qua lại trên tuyến đường nhưng phải di chuyển rất chậm do đường hẹp lại xuống cấp, trong khi lượng người tham gia giao thông rất đông. Những ngày trời mưa, đường đọng nước, các cháu học sinh phải chen lấn đi vào vỉa hè, gây mất an toàn giao thông, thực tế cũng đã xảy ra một số vụ tai nạn.

Theo anh Nguyễn Xuân Thành, thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), nguyên nhân chính của đường xuống cấp hư hỏng nặng là do tuyến đường đã được xây dựng từ lâu, mặt đường chỉ rộng 3,5m nhưng hàng ngày có tới hàng trăm lượt xe tải trọng lớn qua lại, chủ yếu là xe chở keo, tràm, vật liệu xây dựng. Cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn và sớm làm lại con đường để người dân đi lại thuận tiện hơn.

Ông Ngô Ngọc Cầm - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, tuyến đường đi qua xã Quảng Hòa được xây dựng cách đây gần 20 năm, mặt đường chỉ rộng 3,5m nhưng lưu lượng phương tiện giao thông qua lại rất đông. Đặc biệt, giai đoạn gần đây, các xe trọng tải lớn qua lại tuyến đường rất nhiều nên đường xuống cấp rất nhanh. Xã Quảng Hòa đã nhiều lần đề nghị lên cấp trên sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường và thị xã Ba Đồn đã cấp ngân sách san lấp, sửa chữa nhưng cũng không khắc phục kịp mức độ xuống cấp.

Được biết, chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường này đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện được. Trong khi chờ đợi dự án triển khai thì tuyến đường ngày càng hư hỏng nghiêm trọng hơn, người dân phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông luôn hiện hữu.

Nguyễn Văn Tý (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản