Đoàn Thanh niên TTXVN viếng mộ phóng viên Đinh Hữu Dư

Sáng 26/7, đoàn viên, thanh niên TTXVN đã đến thăm hỏi gia đình và thắp hương tưởng nhớ phóng viên Đinh Hữu Dư, người phóng viên ưu tú đã tử nạn trong quá trình tác nghiệp về tình hình mưa lũ tại Yên Bái tháng 10 năm ngoái.

Tại nhà riêng của gia đình cố phóng viên Đinh Hữu Dư ở TP Ninh Bình, bố mẹ, họ hàng của anh cùng với các đoàn viên, thanh niên đã ôn lại những kỉ niệm về anh. Bác Đinh Hữu Trọng, bố của phóng viên Đinh Hữu Dư, đã chia sẻ những dòng nhật kí nhiều cảm xúc được tìm thấy trong số những di vật của Dư để lại.

Đoàn viên, thanh niên TTXVN thắp hương tưởng nhớ phóng viên Đinh Hữu Dư.

Đến thăm gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư, các đoàn viên TTXVN đã thắp nén nhang lên bàn thờ anh tại ngôi nhà mới được khánh thành. Ngôi nhà được xây dựng bằng số tiền đóng góp của các cá nhân, tổ chức khắp mọi nơi đồng cảm, xúc động trước sự hi sinh của Đinh Hữu Dư.

Bố mẹ Dư cho biết, ngôi nhà mới được xây dựng trên nền ngôi nhà cũ, nơi gắn bó với nhiều kỉ niệm thời thơ ấu của Dư. Tại đây, nhiều kỉ vật của Dư được trưng bày trang trọng và ngôi nhà cũng luôn mở rộng cửa đón chào những người yêu quý Đinh Hữu Dư đến tham quan.

Trao học bổng cho 2 cháu của cố phóng viên Đinh Hữu Dư.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đoàn thanh niên TTXVN đã thay mặt cho Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn” trao tặng học bổng trị giá 3.000.000 đồng cho hai cháu của cố phóng viên Đinh Hữu Dư nhằm góp phần nhỏ giúp gia đình nuôi hai cháu ăn học - điều mà Dư lúc sinh thời luôn quan tâm. Theo chương trình, Quỹ sẽ trao học bổng hỗ trợ cho hai cháu tới khi tròn 18 tuổi.

Bác Đinh Hữu Trọng thay mặt gia đình cảm ơn tấm lòng của các đoàn viên, thanh niên TTXVN dành cho Đinh Hữu Dư. Bác cũng dẫn các đoàn viên ra mộ của anh để thắp nén nhang thơm tưởng nhớ.

Thanh niên TTXVN thăm, viếng mộ phóng viên Đinh Hữu Dư.

Phóng viên Đinh Hữu Dư đã qua đời gần 1 năm nhưng những kỉ niệm về anh vẫn không phai mờ trong tâm trí của người ở lại. Đó là một tấm gương hiếu học, hết lòng vì công việc, đam mê nghề báo, vượt lên nghịch cảnh để đạt được khát vọng, hoài bão của bản thân.

Thực hiện nguyện ước dang dở của Dư mang tri thức đến trẻ em nghèo, Đoàn Thanh niên TTXVN đã quyên góp sách vở làm tủ sách, thư viện cho các em học sinh tại các địa phương như Yên Bái, Ninh Bình, Bình Định và chương trình này sẽ còn tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản