Cố nhà báo Đinh Hữu Dư của TTXVN được trao giải B viết về nông thôn mới

Tối ngày 6/2, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp.

Tới dự lễ Tuyên dương có Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Tại Lễ tuyên dương có 70 cá nhân là nông dân và tập thể ở các doanh nghiệp, hợp tác xã được tôn vinh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu khai mạc Lễ tuyên dương. Ảnh: H.V

Cũng tại Lễ tuyên dương, Bộ NN&PTNT đã trao giải “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” được tổ chức lần đầu tiên năm 2017. Cuộc thi do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thực hiện.
 
Có gần 450 tác phẩm được gửi tới dự thi, trong đó có hơn 60 tác phẩm báo hình, báo tiếng. Kết quả, đã có 38 tác phẩm đoạt giải, bao gồm: 1 giải A, 9 giải B, 11 giải C, 17 giải Khuyến khích, cùng 5 giải Đồng hành của Agribank đối với một số tập thể, cá nhân tích cực tham dự cuộc thi.

Đặc biệt cuộc thi năm nay, nhà báo Đinh Hữu Dư của TTXVN đã tham dự cuộc thi (gửi loạt bài ngày 7/7/2017, thể loại Báo điện tử). Nhà báo Đinh Hữu Dư đã hy sinh trong khi tác nghiệp đưa tin về tình hình bão lũ tại Yên Bái (tháng 10/2017). Cố nhà báo Đinh Hữu Dư đã được trao giải B viết về nông thôn mới. Đại diện TTXVN nhận giải thưởng thay cho cố nhà báo Đinh Hữu Dư.

Theo ban tổ chức cuộc thi, để có những phản ánh sát thực tiễn, nhiều phóng viên, cộng tác viên đã không quản ngại khó khăn, lăn lộn với thực tiễn, tác nghiệp trực tiếp tại những vùng sâu đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo. Từ đó, có được nhiều bài viết thực tế,  không chỉ phản ánh mà còn phân tích, chỉ ra nguyên nhân của thành công, nêu gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương khác học hỏi.

Nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020, cả nước có 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới, thời gian tới đây, Ban Chỉ đạo Trung ương xác định một số nhiệm vụ chủ yếu về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp. Đó là: Phát triển hạ tầng gắn với phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm định hình 3 trục sản phẩm, nhân rộng mô hình Mỗi xã một sản phẩm; Tăng cường công tác bảo vệ môi trường khu vực nông thôn, thích ứng biến đổi khí hậu; Đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, bảo vệ an ninh trật tự khu vực nông thôn.

Để đạt được mục tiêu đó, Bộ NN & PTNT rất cần các cơ quan báo chí có nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp, bám sát với tình hình thực tế, phản ánh đa chiều, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới.
H.V/Báo Tin tức
Xây dựng nông thôn mới: Xóa dần khoảng giàu nghèo giữa cách các vùng miền
Xây dựng nông thôn mới: Xóa dần khoảng giàu nghèo giữa cách các vùng miền

Khó khăn nhất là sự chênh lệch của các vùng miền trong xây dựng nông thôn mới. Khoảng cách về kết quả xây dựng nông thôn mới giữa các vùng, miền vẫn còn khá lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN