Dịch COVID-19: Cách ly những người từ vùng dịch trở về

Những người từ vùng dịch trở về đang được cách ly kịp thời tại nhiều địa phương.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế thực hiện phun thuốc sát khuẩn tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

*Bệnh viện đa khoa Quảng Nam vừa tiến hành cách ly đối với 3 người, trong đó có hai chị em là du học sinh ở Hàn Quốc và một người Hàn Quốc.

Theo thông tin ban đầu, hai chị em đang là du học sinh tại thành phố Deajeon (Hàn Quốc). Ngày 26/2, hai người này bắt đầu di chuyển đến sân bay Incheon (Hàn Quốc) để tới  thành phố Đà Nẵng rồi trở về nhà ở thành phố Tam Kỳ.

Nhận được tin báo, ngành chức năng của thành phố Tam Kỳ đã đưa hai du học sinh đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để tiến hành cách ly theo quy định. Đặc biệt, người chị đang có dấu hiệu sốt nhẹ, người em không có biểu hiện gì bất thường.

Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ Phạm Thanh Bình cho biết, ngành chức năng đã phun thuốc khử trùng xung quanh khu vực nhà ở của hai chị em để tránh bùng phát dịch. Bên cạnh đó yêu cầu người thân của hai em tự cách ly tại nhà và lấy mẫu của hai chị em gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Trong ngày 27/2, ngành chức năng thành phố Tam Kỳ cũng đã cách ly ông Kim Song IL (quốc tịch Hàn Quốc) tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ông Kim Song IL từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam làm việc tại Khu công nghiệp Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ. Trước khi đến Việt Nam, ông Kim Song IL từng đi qua thành phố Daegu, tâm điểm bùng phát của dịch COVID-19 ở Hàn Quốc và đang có dấu hiệu bị sốt.

Trước đó, sáng 27/2, Bệnh viện Đa khoa Hội An cũng đã tiến hành cách ly hai du khách Hàn Quốc đến thành phố Hội An (Quảng Nam) để du lịch.

*Ngày 28/2, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, địa phương này tiếp nhận thêm 4 công dân là du học sinh và người lao động trở về từ Hàn Quốc. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tuyên Hóa đã có mặt tại nhà của các công dân trở về từ Hàn Quốc tiến hành đo thân nhiệt, phun khử trùng và tư vấn các biện pháp cách ly, giám sát tại nhà.

Được biết. sau khi hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, 4 công dân (có 3 người trú tại xã Đức Hóa trở về từ tỉnh Gyeonggi, 1 người trú tại xã Tiến Hóa trở về từ  thành phố Busan) nói trên đã được kiểm tra y tế và xác nhận sức khỏe bình thường. Dù trở về từ các địa phương cách xa tâm dịch Daegu của Hàn Quốc nhưng để phòng chống dịch COVID - 19, cả 4 người đều được yêu cầu phải cách ly tại nhà và theo dõi trong vòng 14 ngày. 

Tính đến ngày 28/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-COV-2. Hiện toàn tỉnh có 14 trường hợp được cách ly tập trung (chưa qua 14 ngày) và gần 1.000  trường hợp cách ly tại gia đình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn yêu cầu các đơn vị chức năng áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc; phát hiện sớm những người có dấu hiệu, ho, sốt, khó thở và những người đi từ hoặc đi qua khu vực Daegu và Gyeongsangbuk để tổ chức cách ly y tế kịp thời...

Nhóm PV TTXVN tại các tỉnh
Giám đốc dự án Cát Linh - Hà Đông đang được cách ly phòng dịch
Giám đốc dự án Cát Linh - Hà Đông đang được cách ly phòng dịch

Thông tin tại buổi Giao ban công tác tháng 2 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra ngày 28/2, tại Hà Nội, ông Vũ Hồng Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho hay, hiện tại, duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông (Tổng thầu Trung Quốc) vừa sang Việt Nam và đang được cách ly theo quy định để phòng tránh dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN