Đã có 626 lao động Việt tại Libya về nước an toàn

Theo thông tin từ Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tính đến hết ngày 11/8, đã có 626 lao động Việt Nam làm việc tại Libya về nước an toàn.

 

Những lao động Việt Nam từ Libya về nước làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

 

Trong ngày 11/8, có 94 lao động Việt Nam làm việc tại Libya do Công ty Vinamex và đối tác Hyundai Engineerning (Hàn Quốc) đưa đi, từ sân bay quốc tế Cairo (Ai Cập) đã về nước bằng chiếc chuyên cơ thứ hai của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam; 79 lao động khác đã về nước trên các chuyến bay thương mại.

 

Giải thích về việc mới chỉ có 94 lao động Việt Nam về nước trên chuyến bay thứ hai của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (trong khi kế hoạch là 254 người), Phó Giám đốc Công ty Vinamex Nguyễn Đức Cường cho biết: Máy bay đưa lao động Việt Nam từ Libya sang chưa được phép hạ cánh tại Ai Cập bởi đã xảy ra một số trục trặc. Phía Hyundai Engineering vẫn sẽ phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để đưa hơn 400 lao động còn lại làm việc cho nhà thầu này tại Libya về Việt Nam trong những ngày tới.

 

Ông Nguyễn Đức Cường khẳng định: Trước mắt, Công ty sẽ hỗ trợ mỗi lao động 1 triệu đồng và điều ô tô đưa các lao động ra bến xe để về quê. Sau khi tình hình ổn định, Công ty sẽ căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để có chính sách hỗ trợ trên nguyên tắc không để cho người lao động bị thiệt thòi.

 

Phúc Hằng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản