'Chuyến xe yêu thương' đưa bệnh nhân về quê đón Tết

Ngày 29/1 (từ ngày 27 Tết), Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đơn vị về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp trao quà Tết cho các bệnh nhân. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, có 4 chuyến xe chở khoảng100 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh, thành phố gồm: Hà Tĩnh,Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. 

Trước khi những chuyến xe lăn bánh, Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và các đơn vị đã trao nhiều phần quà Tết ý nghĩa đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, chức mừng năm mới tràn đầy niềm vui đến những người bệnh.

Là một bệnh nhân mắc bệnh nặng, điều trị lâu năm tại Bệnh viện Trung ương Huế, bà Nguyễn Thị Mai (thường trú tỉnh Quảng Trị) cho biết, tình hình dịch bệnh khiến việc bắt xe về quê những ngày cận Tết rất khó khăn. Nhờ “Chuyến xe yêu thương”, bà cảm thấy ấm lòng và vui sướng khi được đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế quan tâm, giúp đỡ để bà quên đi nỗi đau bệnh tật, sớm trở về quê ăn Tết. 

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ, số lượng bệnh nhân và người nhà đăng ký về quê đón Tết bằng “Chuyến xe yêu thương” năm nay ít hơn mọi năm do nhiều bệnh nhân  ra viện sớm. Tuy nhiên, không khí chuẩn bị và thăm hỏi, trao quà cho các bệnh nhân vẫn diễn ra đầm ấm, ý nghĩa.

Để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân và người nhà, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang cho họ. Tất cả đều được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên xe. Trong suốt hành trình, các “Chuyến xe yêu thương” được đảm bảo tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của Nhà nước.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế giúp bệnh nhân lên “Chuyến xe yêu thương” trở về quê ăn Tết. Ảnh: TTXVN phát

“Chuyến xe yêu thương” là chương trình được Bệnh viện Trung ương Huế cùng các doanh nghiệp và nhà hảo tâm thực hiện hằng năm vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Mai Trang (TTXVN)
Đong đầy tình nghĩa trên những chuyến xe về quê đón Tết
Đong đầy tình nghĩa trên những chuyến xe về quê đón Tết

Sáng 29/1, tại Khu Công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN