Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

Ngày 19/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình 'Chuyến xe về quê ăn Tết' và tặng học bổng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên và sinh viên hệ quốc tế đang học tập tại học viện.

Đại úy Vũ Văn Thuận, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên gần 1 năm qua, nhiều bạn sinh viên chưa được về với gia đình. Nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên gia đình chính sách, con em dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn,... về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Học viện đã phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình "Chuyến xe về quê ăn Tết" và tặng học bổng, tặng quà. Chương trình đã thể hiện được sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Học viện đối với đoàn viên, nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Số lượng đoàn viên được tặng quà và tham gia "Chuyến xe về quê ăn Tết" là 300; Chuyến xe sẽ đưa các em về một số tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Điện Biên... và một số tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Ghi nhận của phóng viên tại Học viện Cảnh sát Nhân dân:

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, học viên Nguyễn Đức Long chuẩn bị tư trang trước khi tham dự buổi lễ chia tay để lên đường về quê đón Tết.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hơn 8 tháng qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Nguyễn Đức Long và các bạn đồng nghiệp chưa được về thăm nhà.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Theo Ban Tổ chức, số lượng sinh viên được tặng quà và tham gia "Chuyến xe về quê ăn Tết" năm nay là 300 người.
Chú thích ảnh
Đây là chương trình thường niên thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Học viện Cảnh sát nhân dân đối với sinh viên, nhất là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Chương trình có sự tham dự của các du học sinh quốc tế đến từ nước Lào, Campuchia đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an và đồng chí Trịnh Mai Phương, Quyền Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn tặng quà cho đại diện sinh viên hệ quốc tế Lào, Campuchia đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng học bổng cho các sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.
Chú thích ảnh
Ngay sau buổi lễ, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức các chuyến xe hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết.
Chú thích ảnh
Niềm vui của các bạn học viên trên những chuyến xe về quê đón Tết.
Chú thích ảnh
Học viên trở về quê dịp này đến từ nhiều địa phương trên cả nước như: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,...
Chú thích ảnh
Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động đón Tết cổ truyền cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo sinh viên cùng các du học sinh quốc tế Lào, Campuchia.
Chú thích ảnh
Các hoạt động được tổ chức nhằm tăng sự gắn kết của cán bộ, sinh viên Học viện.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ trẻ của Học viện hào hứng gói bánh chưng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ trẻ hào hứng bên những sản phẩm vừa được hoàn thiện.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đại biểu và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia gói bánh trưng tại chương trình.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Các địa phương tổ chức nhiều chuyến xe đón công dân từ vùng dịch về quê
Các địa phương tổ chức nhiều chuyến xe đón công dân từ vùng dịch về quê

Chiều 8/10, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa đang triển khai chương trình “Chuyến xe yêu thương” để đón công dân của địa phương từ các tỉnh, thành phố phía Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trở về quê nhà, bắt đầu thực hiện vận chuyển chuyến xe đầu tiên từ ngày 14 – 15/10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN