Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 1/6, đã có 39.223 thí sinh khối Trung học phổ thông (THPT) và bổ túc THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đăng ký dự thi tốt nghiệp. 96 Hội đồng thi ở Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất sẵn sàng cho các thí sinh thi môn đầu tiên vào sáng 2/6.

Các thi sinh được các Hội đồng thi phổ biến quy chế thi cũng như các vật dụng được phép mang vào phòng thi như: Bút chì, com pa, thước, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản. Các thi sinh cũng được phép mang thiết bị ghi âm, ghi hình nhưng các thiết bị này không truyền được thông tin và không nhận được âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

Các địa phương chuẩn bị chu đáo cho kì thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa. Nguồn: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN


Tại 96 Hội đồng thi, chính quyền địa phương bố trí các điểm nghỉ trong thời gian chờ các môn thi tiếp theo cho thí sinh, phụ huynh tại các công sở gần địa điểm thi nhằm đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và an ninh trật tự . Riêng tại các điểm thi thuộc khu vực miền núi, các thí sinh ở xa điểm thi đã đăng ký được chỗ ở bán trú tại các trường hoặc ở trong nhà dân gần các điểm thi để muộn giờ thi do đi xa hoặc ách tắc giao thông.Tại các hội đồng thi trường THPT Như Thanh 2, Như Xuân 2 và Thường Xuân 2 chỉ có một thí sinh đăng ký thi môn tiếng Anh, thí sinh này đã được bố trí riêng một phòng thi với 2 giám khảo và một giám thị hành lang.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 2 đoàn kiểm tra toàn bộ 96 hội đồng thi, đồng thời phổ biến quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ, giáo viên coi thi nhằm tránh tình trạng nhầm đề thi… Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Trong đó, Sở Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc trong suốt thời gian coi thi, chấm thi của các kỳ thi. Ngành điện lực triển khai các phương án đảm bảo điện tại những khu vực có hội đồng thi. Lực lượng cảnh sát giao thông đã có phương án giải toả các nút giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trước, trong và sau thời gian thi.

Cùng ngày, tại Đà Nẵng, thí sinh ở các Hội đồng thi đã có mặt ở các phòng thi để học quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Các giám thị đã đặc biệt chú ý các thí sinh về vấn đề chuyển phòng thi tương ứng từng môn thi. Để thí sinh tránh nhầm lẫn đáng tiếc, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã dán danh sách thí sinh đăng kí 4 môn thi và phòng thi tương ứng tại các hội đồng thi và ngay trước cửa từng phòng thi. Trên thẻ dự thi của thí sinh cũng ghi rõ thông tin về: thứ tự môn thi, phòng thi, môn thi, thời gian thi và số báo danh.

Thí sinh Nguyễn Thị Hải Anh, học sinh lớp 12/10 trường THPT Trần Phú cho biết: "Em rất thoải mái và tự tin trong kì thi lần này. Năm nay, về hai môn tự chọn em quyết định chọn Tiếng Anh và Địa lý". Cùng tâm trạng đó, thí sinh Hồ Thành Nhân, học sinh lớp 12/2 trường THPT Nguyễn Hiền chia sẻ: "Kì thi tốt nghiệp THPT này em chọn môn Địa Lý và Lịch Sử làm môn thi tự chọn, em đã sẵn sàng cho kì thi".

Ông Phan Minh Anh Tuấn, Trưởng phòng Công nghệ Thông tin- Khảo thí và kiểm định chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Vừa qua, Sở đã liên tục tiến hành tập huấn, phổ biến thông tin về kỳ thi cho các Hội đồng coi thi, giám thị, nhân viên làm hồ sơ... Sở khuyến khích các trường nên sao chép thêm một bản thông tin liên quan đến thí sinh để giao cho phụ huynh nhắc nhở con em để tránh nhầm môn thi, quên giờ thi...

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi Công an Đà Nẵng đã bố trí tại mỗi Hội đồng thi từ 4 công an. Tại mỗi hội đồng thi bố trí từ 1-2 phòng dành cho thí sinh để các vật dụng không được mang vào phòng thi theo quy chế. Trước cổng trường đều đặt biển thông báo phụ huynh đưa đón thí sinh đứng cách cổng trường từ 50- 100 mét để tránh tình trạng ách tắc giao thông...


Nhóm phóng viên TTXVN
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản