Chủ quán ngan phát gạo, tiền cho người nghèo bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

"Tuy đây chỉ là những món quà nhỏ bé nhưng là tấm chân tình của chúng tôi, mong giúp đỡ những người dân khó khăn trong mùa dịch này"- chị Nguyễn Thị Thành bà chủ quán ngan cháy tỏi trên phố Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.

Hơn 10 ngày qua, chị Nguyễn Thị Thành, chủ một quán ngan ở phố Tây Sơn (Hà Nội) thực hiện phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, sau khi nghe chuyện nam thanh niên quẫn bách vì không có việc làm.

"Chỉ vì dịch COVID-19 thôi mà bạn ấy quẫn trí. Sau đêm đó, tôi nảy ra ý định phát quà, tặng gạo, tặng tiền cho những người không có thu nhập để họ có tiền chi tiêu trong khoảng thời gian khó khăn này”, chị Thành chia sẻ.

Theo chia sẻ của chị Thành, việc làm của chị được những người thân trong gia đình và bạn bè ủng hộ: “Trước đây, tôi và rất nhiều người bạn cũng đã từng đi trao những suất ăn, suất bún, hay những bó rau ở khu Thái Thịnh, Phúc Tân…"- chị Thành cho biết.

Hình ảnh người dân nghèo xếp hàng nhận quà  cho người nghèo: 

Chú thích ảnh
Hàng trăm người đến nhận gạo và tiền hỗ trợ.
Chú thích ảnh
Mọi người đều ngồi giãn cách theo đúng quy định phòng chống dịch.
Chú thích ảnh
Người dến đây chủ yếu là những lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Mỗi suất quà có 10kg gạo và 200.000 đồng.
Chú thích ảnh
Những người đến nhận quà chỉ cần đưa điện thoại ra để chị Thành và nhóm thiện nguyện xác định là người có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ được nhận quà hỗ trợ.
Chú thích ảnh
Mọi người đều phải đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch.
Chú thích ảnh
Có nhiều người không quen biết, khi biết chuyện đã đến cùng chung tay đóng góp thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Anh Lê Thanh Hải (Hưng Yên), làm nghề bốc vác vui mừng khi nhận được quà từ thiện.
Chú thích ảnh
Rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến xếp hàng rất dài ở khu vực chị Thành phát tiền, phát gạo để giúp giúp đỡ. 
Chú thích ảnh
Chị Thành cho biết chương trình sẽ kéo dài khoảng 7-10 ngày nữa.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ (đợt 1) 4.000 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN