Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ (đợt 1) 4.000 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn các Khu công nghiệp & chế xuất Hà Nội
trao quà và hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Việt Hoài. Ảnh minh họa: congdoanhanoi.org.vn

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị lựa chọn, lập danh sách đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn với điều kiện các đối tượng này phải có thời gian làm việc 12 tháng trở lên tại các doanh nghiệp, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn cũng như đáp ứng các tiêu chí khác theo quy định. Danh sách, hồ sơ nhận hỗ trợ gửi về Ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn Lao động thành phố trước ngày 15/6.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 đoàn viên công đoàn mắc COVID-19 với mức 3.000.000 đồng/người, đồng thời hỗ trợ cho 745 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có "Tổ an toàn COVID-19". 

Theo tin từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tính đến ngày 8/6, trong khối công nhân viên chức lao động toàn thành phố có 79 trường hợp mắc COVID-19. Đặc biệt, do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, trên địa bàn Thủ đô đã có 196 doanh nghiệp phải dừng hoạt động, 1.203 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhưng chưa dừng hoạt động. Theo đó, 3.690 công nhân lao động bị mất việc làm, 43.873 công nhân lao động thiếu việc làm.

Tính đến ngày 8/6, các tổ chức công đoàn cơ sở hỗ trợ 2.336 đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền 1,518 tỷ đồng; các tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ 1.859 người với số tiền 1,238 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động bằng các hình thức hỗ trợ khác. Tổ chức công đoàn các cấp vận động nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung, trong đó, hỗ trợ bằng tiền mặt là 10,5 tỷ đồng.

Minh Nghĩa (TTXVN)
Tiếp sức cho doanh nghiệp và người lao động 'vượt bão'
Tiếp sức cho doanh nghiệp và người lao động 'vượt bão'

Cũng giống như hàng triệu doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Mỹ, công ty Highmark TechSystems của bà Debbie Parrott - chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, trưng bày sản phẩm cho các buổi triển lãm và các sự kiện khác - vượt qua “bão” COVID-19 nhờ Chương trình Bảo vệ tiền lương (PPP) của Chính phủ Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN