Xúc động cụ ông 97 tuổi dành tiền tiết kiệm để ủng hộ chống dịch COVID-19

Cụ ông Nguyễn Chưởng, 97 tuổi, ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã dành 10 triệu tiền chắt chiu tuổi già của mình để đóng góp vào quỹ vaccine COVID-19, mong muốn chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Chú thích ảnh
Cụ Nguyễn Chưởng ủng hộ quỹ vaccine COVID-19. Ảnh: BYT

Ở tuổi 97, tay đã run, mắt đã mờ nhưng cụ Nguyễn Chưởng, ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh vẫn lo lắng theo dõi tình hình dịch bệnh mỗi ngày. Cụ đã khiến rất nhiều người xúc động khi quyết định dành 10 triệu đồng tiền chắt chiu tuổi già của mình để ủng hộ vào quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Trong lá thư gửi tới Ban vận động quyên góp chống dịch của địa phương, cụ đã thể hiện tình cảm biết ơn đội ngũ tuyến đầu chống dịch, tha thiết mong muốn được cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ chia sẻ trong thư: "Tôi nghe đài, báo thấy các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã phải hi sinh sức khoẻ, chịu đựng nóng nực, tôi rất cảm động. Biết tin cả nước đang kêu gọi ủng hộ chống dịch, tôi đã suy nghĩ và quyết định dành 10 triệu tiền tiết kiệm tôi định để lo việc lúc "nhắm mắt xuôi tay" tham gia quyên góp... Tôi tuổi già sức yếu xin đóng góp một phần nhỏ bé với mong muốn chung tay cùng tuyến đầu chống dịch".

Với tất cả sự minh mẫn của mình, những lời tự đáy lòng của cụ Nguyễn Chưởng đã thể hiện chí khí của một cựu chiến binh từng tham gia kháng chiến chống Pháp, đánh giặc cứu nước. Từng trải qua những phút sinh tử nơi chiến trường, cụ ông khâm phục gọi các lực lượng tuyến đầu như các cán bộ y tế, công an, bộ đội... đang ngày đêm chống dịch là những "người anh hùng" trong thời bình. 

Trong khí thế toàn thể nhân dân, chiến sĩ, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, những người bạn, các đối tác quốc tế của Việt Nam tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 bằng kinh phí, vật chất, công sức, trí tuệ, tình cảm, theo mọi hình thức, ở mọi nơi, mọi lúc; những tấm lòng như cụ Nguyễn Chưởng thật đáng trân trọng. 

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - việc của mọi người, mọi nhà
Chung tay đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - việc của mọi người, mọi nhà

Với tinh thần “của ít lòng nhiều”, trách nhiệm xã hội của mình, đông đảo người dân, tổ chức, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua, đã tham gia đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ, đặc biệt sau lễ ra mắt Quỹ này vào ngày 5/6/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN