Chính phủ chỉ đạo xử lý dầu độc ở Quảng Ninh

Ngày 21/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8258/ VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc xử lý dầu biến thế nhập khẩu và chất thải chứa PCB tại Quảng Ninh.

Lô dầu nhiễm PCB của Công ty Cổ phần Đầu tư Cửu Long được đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Văn Đức – TTXVN


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xây dựng, ban hành văn bản và phổ biến cụ thể đến các địa phương tài liệu kỹ thuật hướng dẫn việc thu gom, cô lập, cất giữ và vận chuyển chất thải nguy hại chứa PCB trước khi loại chất thải nguy hại này được chuyển đến cơ sở có chức năng xử lý triệt để.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các Bộ, ngành, địa phương có liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình cất giữ, vận chuyển chất thải có chứa PCB của Công ty cổ phần Đầu tư Cửu Long Vinashin đến khi xử lý triệt để lượng chất thải chứa PCB.

Các Bộ, ngành và địa phương trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động xác định, cô lập và lập phương án xử lý các trang thiết bị, chất thải có nhiễm PCB trong phạm vi quản lý.


TTXVN/Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản