Chính phủ chỉ đạo các địa phương đối phó bão số 4

Theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vào sáng 23/7, các địa phương cần kêu gọi các tàu, thuyền đang hoạt động trong vịnh Bắc bộ, ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng vào nơi trú, tránh bão và có biện pháp đảm bảo an toàn cho các lồng bè, ao đầm nuôi trồng thủy sản.


Riêng 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng là những địa phương có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4 cần tùy theo diễn biến của bão để chủ động lựa chọn thời điểm cấm biển, không cho tàu cá, tàu du lịch ra khơi; sơ tán dân, khách du lịch... ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão, nước biển dâng.


Dự kiến đường đi của bão. Nguồn: nchmf.gov.vnNgoài ra, các tỉnh cần đề phòng lũ quét, sạt lở ở vùng núi phía Bắc Các tỉnh ven biển Bắc bộ và các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định tiếp tục theo dõi chặt chẽ, giữ thông tin liên lạc, hướng dẫn các tàu, thuyền đang hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa di chuyển tránh bão.


Chiều tối ngày mai, 24/7, bão số 4 sẽ đi qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) tiếp cận bờ biển phía Bắc và có khả năng tâm bão sát Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 11, 12.


Đến đêm 24/7 và rạng sáng 25/7 bão sẽ vào đất liền, sau đó suy yếu nhanh. Do ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, các tỉnh phía Bắc sẽ có mưa, lượng mưa dao động từ 100 - 300 mm, đặc biệt 1 số nơi sẽ có mưa trên 400 mm.


Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, hướng dẫn cho 48.184 tàu với 186.060 lao động đang hoạt động trên biển. Đến thời điểm này chưa có thiệt hại nào về tàu, thuyền.


Bộ Giao thông Vận tải, Y tế cũng có công điện chỉ đạo triển khai công tác đối phó với bão, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, cung cấp kịp thời thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.


Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có Công hàm gửi các nước trong khu vực thông báo tình hình cơn bão số 4 và đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngư dân cùng tàu, thuyền của Việt Nam trú tránh bão và lên bờ khi cần thiết, giúp hỗ trợ, cứu người và sửa chữa tàu thuyền trong trường hợp gặp nạn hoặc sự cố.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản