Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng ngư dân bám biển

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ tổ chức chương trình ủng hộ ngư dân bám biển nhằm động viên, hỗ trợ ngư dân yên tâm sản xuất, vươn khơi. Đây là việc làm hết sức cần thiết trong bối cảnh Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cũng như liên tục đe dọa, tấn công ngư dân, Việt Nam. Đó là khẳng định của ông Vũ Sỹ Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ TN&MT) trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 5 tại Bộ TN&MT ngày 29/5.


Chương trình ủng hộ ngư dân bám biển là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo do Bộ TN&MT tổ chức, sẽ diễn ra ngày 6 và 7/6 tại Hải Phòng. Hiện nay đã có nhiều đơn vị tham gia ủng hộ.


Ông Vũ Sỹ Tuấn khẳng định, Bộ TN&MT, Tổng cục Biển và Hải đảo cực lực phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan tại vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, vi phạm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Công ước Luật Biển) mà Trung Quốc là một thành viên ký kết, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa ASEAN và Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến sự hợp tác giữa hai nước. Đồng thời, việc làm này cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động điều tra, khảo sát trên biển; ảnh hưởng vấn đề hợp tác với nước ngoài về điều tra, nghiên cứu tài nguyên biển của Việt Nam, cũng như khiến việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển của Việt Nam gặp nhiều khó khăn.


Trước tình hình đó, Bộ TN&MT xây dựng chương trình phổ biến kiến thức liên quan đến biển, hải đảo, tuyên truyền kiến thức cơ bản cho cộng đồng dân cư để đấu tranh, bảo vệ biển đảo quê hương bằng những cơ sở pháp lý và khoa học, khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

 

Thu Trang

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản