Khoảng 9 giờ ngày 21/1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu 7 học sinh Trường Tiểu học Tiền phong 1 (6 học sinh lớp 4 và 1 học sinh lớp 2) nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đã tiến hành cấp cứu, chữa trị kịp thời cho các học sinh. Đến 15 giờ ngày 21/1, sức khỏe các em đã cơ bản ổn định.
Một số học sinh cho biết, sáng cùng ngày, các em có ăn bánh mỳ tại một điểm bán gần trường học và cùng có các triệu chứng như: nôn mửa, chóng mặt, đi ngoài... Phát hiện sự việc, các thầy cô trong trường đã nhanh chóng đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để cấp cứu.
Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để nắm tình hình và thăm hỏi các học sinh. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện Quế Phong tích cực tuyên truyền, nhắc nhở học sinh và phụ huynh nâng cao ý thức thực hiện ăn uống vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.