Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Phú Yên: 70 công nhân đã được xuất viện

Ngày 14/1, Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết: Sau khi được điều trị tích cực, 70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (Khu công nghiệp An Phú, thành phố Tuy Hòa) đã xuất viện.

Chú thích ảnh
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Các công nhân được xuất viện sau khi đã hết các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy. Có 12 người còn các triệu chứng này nên vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty CCIPY, ngành Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu thực phẩm tại công ty gửi Viện Pastuer Nha Trang. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa thể kết luận nguyên nhân ngộ độc.

Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh khuyến cáo, những trường hợp đã được xuất viện vẫn nên nghỉ ngơi, tiếp tục theo dõi sức khỏe, nếu thấy những biểu hiện bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám. Hiện nay thời tiết lạnh, nhiều người chủ quan trong việc bảo quản thức ăn. Điều này rất dễ xảy ra ngộ độc do thức ăn bị nhiễm khuẩn. Các bếp ăn tập thể chế biến lượng thức ăn lớn cần chú ý sử dụng hết trong ngày; thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn.

Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên – Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên cho biết: Sau khi xảy ra sự việc, Ban đã yêu cầu Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY tích cực phối hợp để làm rõ nguyên nhân. Cả 4 khu công nghiệp là Đông Bắc Sông Cầu, An Phú, Hòa Hiệp 1 và Hòa Hiệp 2 phải rà soát lại tất cả các bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, Ban cùng với Sở Y tế kiểm tra các bếp ăn tập thể; hướng dẫn các đơn vị khắc phục tồn tại để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn.

Trước đó, ngày 13/1, sau bữa ăn trưa, có 82 công nhân tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử (CCIPY) bị các triệu chứng chóng mặt, nôn ói phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Trên 80 công nhân Công ty CCIPY phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm
Trên 80 công nhân Công ty CCIPY phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Chiều 13/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải nhập viện cấp cứu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN