Một người tử vong, một người nguy kịch do ngộ độc khí than

Ngày 11/1, lãnh đạo UBND xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc khí than, làm một người tử vong, một người nguy kịch.

Hai nạn nhân là T.T.H.P (sinh năm 2006, ở thôn Quảng Hóa, xã Lê Hóa) và Đ.T.T.H (sinh năm 2008, ở xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa). Em H có họ hàng với em P, đến nhà P ở trọ đi học.

Sáng 11/1, không thấy hai em dậy đi học, người nhà đã gõ cửa phòng phát hiện cả hai bị ngộ độc nặng do trong phòng kín, có đốt bếp than để sưởi ấm. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng em P đã tử vong, em H nguy kịch đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa.

Trước đó, ngày 9/1, một phụ nữ 67 tuổi (ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) trong khi đốt lửa sưởi ấm đã bị bỏng nặng, khi chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã tử vong.

Được biết, thời gian gần đây, dù được cảnh báo nhiều lần trên phương tiện truyền thông nhưng tại Quảng Bình vẫn xảy ra các trường hợp tử vong hoặc bị thương do ngộ độc khí than (khí CO) khi sưởi ấm.

Đức Thọ (TTXVN)
Phòng tránh ngộ độc khí do sửa ấm bằng bếp than, củi
Phòng tránh ngộ độc khí do sửa ấm bằng bếp than, củi

Trước tình hình thời tiết rét đậm đột ngột, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chủ động ứng phó, sẵn sàng cấp cứu các ca bệnh do rét đậm, rét hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN