Phòng tránh ngộ độc khí do sửa ấm bằng bếp than, củi

Trước tình hình thời tiết rét đậm đột ngột, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chủ động ứng phó, sẵn sàng cấp cứu các ca bệnh do rét đậm, rét hại.

Chú thích ảnh
Rét đậm, rét hại dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Ảnh: TTXVN

Trước tình hình đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay, dự báo nhiệt độ xuống thấp 11- 14 độ C nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc, Bộ Y tế ra công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với tình huống xảy ra do thời tiết.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế, địa phương thường xuyên cập  nhật tình hình diễn biến không khí lạnh để có phương án chuẩn bị phòng chống; rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó.

Các địa phương tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, giữ ấm cho người dân; đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, đề phòng các biến chứng hô hấp và tim mạch. Đồng thời bảo đảm an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà, nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc khí do bếp than, củi.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Lào Cai chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại
Lào Cai chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang có rét đậm, rét hại bao phủ diện rộng, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa nhỏ ở một số xã thuộc các huyện, thị xã vùng cao như Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN