Bắt giữ vụ vận chuyển 600 kg gà thải loại

Sáng 6/10, khoảng 600 kg gà thải loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bị Đội Quản lý thị trường số 11 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an quận Tây Hồ bắt giữ.

Số gà được chứa trong các lồng nhựa, lồng sắt, chuyên chở trên xe tải biển kiểm soát 89C-040.43 do Phạm Văn Thịnh, sinh năm 1985, quê ở Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy chứng nhận an toàn kiểm dịch cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên. 

Theo khai nhận của lái xe, sáng 5/10, khi Thịnh đang đỗ xe ở chợ Tam Lung (Lạng Sơn) thì có một người đến thuê chở gà về Hà Nội với giá 4 triệu đồng. Lái xe đưa hàng đến khu vực cầu Thanh Trì (Hà Nội) thì sẽ gọi điện cho người đến nhận hàng.

Người thuê chở gà còn đưa cho Thịnh một bộ BKS 30T- 8531 để Thịnh gắn vào xe nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội, Thịnh không lắp biển kiểm soát giả vào xe.

Tại thời điểm xe bị giữ, khi cơ quan công an yêu cầu Thịnh gọi điện cho số máy nhận hàng đến điểm hẹn nhưng đầu dây bên kia không có tín hiệu trả lời và đã tắt máy.


Theo ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 11, lái xe Phạm Văn Thịnh sẽ bị xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi vận chuyển động vật theo quy định phải kiểm định mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch đồng thời, giữ xe trong thời gian 60 ngày. Toàn bộ số gà được giao cho Trạm thú y quận Tây Hồ tiêu hủy theo quy định.


Đinh Thị Thuận 

Bắt xe ô tô chở 1 tấn gà thải loại

Đội tuần tra kiểm soát giao thông trung tâm - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh, đã bắt giữ xe ô tô BKS 34M-1891 chở 1 tấn gà thải loại, nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN