Phát hiện hơn 300 con gà thải loại tuồn vào Hà Nội

Rạng sáng 12/3, tổ công tác số 2, Đội cơ động liên ngành thành phố Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội phát hiện và bắt giữ xe ô tô mang biển kiểm soát 30X-3304 do Hoàng Gia Trang (sinh năm 1966) điều kiển, chở 335 con gà thải loại (tương đương trên 500 kg) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa qua kiểm dịch.

Gà lậu bị lực lượng chức năng thu giữ tại Ba Vì (Hà Nội) hồi tháng 11/2012.Lái xe khai nhận: chở thuê cho chủ hàng là Nguyễn Văn Ngọc (trú tại thôn Cầu Cả, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh). Theo khai nhận của các đối tượng liên quan, số gà trên được mua tại Đại Lải, Vĩnh Phúc để đưa về chợ đầu mối Bắc Thăng Long tiêu thụ.

Tuy vậy, nhận định của lực lượng chức năng thông qua hình thức, đặc tính của gà, đây chính là gà thải loại từ Trung Quốc được buôn lậu về Hà Nội tiêu thụ. Mặc dù lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra khi đang trên đường vận chuyển, các đối tượng đã lao xe bỏ chạy và rất khó khăn lực lượng liên ngành mới bắt được các đối tượng.

Đội cơ động liên ngành thành phố đã lập biên bản, xử phạt hành chính các đối tượng liên quan đồng thời phối hợp với Trạm thú y quận Đống Đa khử trùng, tiêu hủy số gà trên theo quy định.


Đinh Thị Thuận

Gà dai Hàn Quốc thực chất là gà thải loại
Gà dai Hàn Quốc thực chất là gà thải loại

Vừa qua, một số doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu loại gà dai của Hàn Quốc đã có buổi họp báo cho rằng, gà nhập khẩu từ Hàn Quốc là gà dai chứ không phải gà loại thải, các chỉ tiêu về VSATTP và chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, Cục chăn nuôi đã khẳng định, loại gà này là gà loại thải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN