Thu gần 4 tấn gà thải, nầm lợn không rõ nguồn gốc

Sáng 22/1, Đội quản lý thị trường số 11 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Tổ kiểm tra tuyến thuộc Phòng bảo vệ chính trị 4 PA65 (Công an Hà Nội) và Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phát hiện và thu giữ gần 3 tấn gà thải loại Trung Quốc và 1 tấn nầm lợn đông lạnh.

Riêng số nầm đông lạnh được đóng trong 18 thùng xốp, chứa rất nhiều chất bảo quản. Đặc biệt, trong số gà thải loại này có rất nhiều con bị chết hoặc trong tình trạng ốm yếu.

Số hàng trên được vận chuyển trên xe ô tô tải biển kiểm soát 29X-1702 do lái xe Hà Văn Bích, sinh năm 1973, trú tại xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến tính hợp pháp của lô hàng. Bích khai nhận, anh ta chở thuê cho một người khác; tuy vậy chủ hàng này chưa lộ diện.

Đội quản lý thị trường số 11 lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan đồng thời giao số gà và nầm cho Trạm Thú y quận Tây Hồ tiêu hủy theo quy định.

Đề án ngăn chặn gia cầm nhập lậu của Chính phủ đã quy định rất rõ: Cơ quan chức năng có quyền tiêu hủy hàng lậu không rõ nguồn gốc và tịch thu phương tiện vận chuyển hàng lậu. Do vậy dù lợi nhuận từ buôn bán hàng lậu là rất lớn nhưng nếu các cơ quan và chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt thì vẫn có thể ngăn chặn tình trạng này.


TTXVN/Tin tức
Gà thải Trung Quốc sang Việt Nam là loại cần tiêu hủy
Gà thải Trung Quốc sang Việt Nam là loại cần tiêu hủy

Tại Trung Quốc có hẳn thị trường tiêu thụ loại gà này, mức giá chênh trên thị trường bán buôn giữa gà loại thải và gà thường chỉ 1 NDT/kg. Tuy nhiên, gà "tuồn" sang Việt Nam lại chủ yếu là gà không thể dùng, buộc chôn lấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN