Bàn giao hơn 6.500 chỗ cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Tính đến nay, Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh đã bàn giao hơn 6.500 chỗ cho ngành y tế thành phố làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các sinh viên tình nguyện, dân phòng, bộ đội... cùng tham gia dọn dẹp KTX ĐHQG TP Hồ Chí Minh để làm nơi cách ly tập trung.

Đại diện Ban quản lý KTX ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 18/3 đến nay, đã bàn giao hơn 6.500 chỗ ở cho ngành y tế thực hiện làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh là 1.000 chỗ,  KTX khu A có 5.500 chỗ. Riêng KTX khu B hiện vẫn đang trong quá trình vừa chuẩn bị vừa tiếp nhận người cách ly để có thể có thêm khoảng 10.500 chỗ cách ly.

Tham gia công tác dẹp KTX ĐHQG TP Hồ Chí Minh trong những ngày qua có khoảng 300 người là các lực lượng sinh viên tình nguyện, học viên, cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động ĐHQG TP Hồ Chí Minh; lực lượng bộ đội thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh khoảng 250 người và lực lượng cán bộ, chiến sĩ (thuộc Ban Chỉ huy quân sự của các quận trên địa bàn TP Hồ Chí Minh)  được điều động đến tăng cường hỗ trợ khu cách ly phòng chống dịch COVID-19 là khoảng 350 người… Tất cả các lực lượng này đều làm việc khá vất vả, nhanh chóng và khẩn trương để bàn giao mặt bằng sớm cho ngành y tế thực hiện công tác cách ly tập trung phòng chống dịch.

Tuy nhiên, thời gian qua có có hàng ngàn người dân đổ xô về khu cách ly tập trung của KTX ĐHQG TP Hồ Chí Minh để tiếp tế cho người đang thực hiện cách ly khiến các lực lượng phục vụ trong khu cách ly phải làm việc liên tục, thậm chí quá tải. Vì vậy, để hạn chế tụ tập đông người và giảm thiểu lây lan dịch bệnh trong cộng động, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo tạm dừng nhận đồ tiếp tế, chỉ nhận những nhu yếu phẩm thật cần thiết từ ngày 24/3 cho người đang cách ly 14 ngày tại đây.

Theo thống kê trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 24/3, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 8.476 trường hợp, trong đó khu cách ly tập trung đông nhất tại KTX ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh với khoảng 6.218 trường hợp; tại khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi là 376 trường hợp; tại khu cách ly tập trung của thành phố tại Trường Quân khu 7 là 843 trường hợp; tại huyện Cần Giờ là 248 trường hợp...

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Câu chuyện xúc động, ấm áp tình người trong khu cách ly tập trung
Câu chuyện xúc động, ấm áp tình người trong khu cách ly tập trung

Ngày 23/3, nhận được tin cha qua đời nhưng Trần Đình Sỹ không thể về chịu tang, vì anh đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN