TP Hồ Chí Minh tìm thêm resort, khách sạn làm khu cách ly phòng COVID-19 có trả phí

Trước nhu cầu của người thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh đang tích cực tìm thêm các resort, khách sạn có đủ điều kiện để tổ chức thành các khu cách ly tập trung có thu phí. Tính đến nay, đã có 10 khách sạn, khu du lịch đủ điều kiện làm nơi cách ly tập trung cho người dân về từ vùng dịch.

Chú thích ảnh
Từ chiều ngày 19/3, khu resort Phương Nam (Cần Giờ) bắt đầu nhận khách cách ly tập trung. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, việc các cơ sở lưu trú tham gia làm nơi cách ly tập trung có trả phí sẽ góp phần giảm áp lực cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho thành phố. Hiện nay, đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại thành phố có nguyện vọng đăng ký làm khu cách ly có thu phí, Sở đang tiếp tục phối hợp Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành.

“Vừa qua, có một số khách sạn nằm rải rác tại các Quận 1, 3, 8... đăng ký làm khu cách ly tập trung, nhưng vì vị trí ở mặt tiền đường và khu đông dân cư nên không phù hợp với điều kiện làm cách ly y tế. Bởi theo ngành y tế, khu cách ly phải ở xa trung tâm thành phố, thưa dân cư nhằm hạn chế tác động lây lan của dịch bệnh đến người dân xung quanh. Vì vậy, Sở Du lịch đang phối hợp với ngành y tế tích cực tìm thêm các khách sạn đáp ứng được yêu cầu thực hiện cách ly để tổ chức thành các khu cách ly có thu phí, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân”, bà Hoa cho biết thêm.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, đã có 10 khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng nằm ở huyện Cần Giờ đã được thẩm định đủ điều kiện đón khách cách ly tập trung có thu phí và đã tiếp nhận người thực hiện cách ly từ nước ngoài về trong những ngày gần đây. Tính đến ngày 22/3, huyện Cần Giờ đã tiếp nhận 248 trường hợp cách ly tập trung; trong đó khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Cần Giờ có 59 trường hợp, các khu cách ly có thu phí ở đây cũng đã đón 189 trường hợp (khu khách sạn Phương Nam có 58 trường hợp, resort Cần Giờ có 49 trường hợp, khu resort Mangrove: 82 trường hợp).

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản