Bình Phước cách ly 239 người về từ Campuchia

Chiều 22/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, bác sỹ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trước khi cửa khẩu biên giới tạm thời ngừng hoạt động đã có 239 người về từ Campuchia được ngành Y tế tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe đối với công nhân phải cách ly tại Bệnh viện đa khoa Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú và Trụ sở nông trường Thuận Phú (xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), ngày 19/3/2020.

Cụ thể, 115 người được cách ly tại các cơ sở trên địa bàn huyện Lộc Ninh; 97 người cách ly tại huyện Đồng Phú; 26 người tại huyện biên giới Bù Đốp và 1 người được cách ly tại trường chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Riêng trong ngày 22/3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước không có trường hợp nào về từ quốc gia khác được cách ly tập trung.

Theo ghi nhận của phóng viên tại huyện biên giới Bù Đốp, nhiều người dân hay buôn bán, qua lại khu vực biên giới Campuchia đã được cơ quan chức năng thông báo hạn chế qua lại cửa khẩu từ nhiều ngày nay và người dân đã chấp hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua đã được thực hiện hiệu quả từ ngành y tế đến các huyện, thị xã, thành phố giúp người dân an tâm. Bà Trần Tuệ Hiền yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chủ động ứng phó, không để bị động bất ngờ; lên phương án sẵn sàng khi số trường hợp cách ly tăng. Việc tổ chức cách ly phải đảm bảo các điều kiện, có biện pháp tránh lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly và đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ Campuchia; tiếp tục tăng cường việc kiểm soát các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, không để xảy ra tình trạng người qua lại trái phép ở khu vực biên giới.

Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản