Bắc Ninh: Trang bị hơn 500 máy điều hòa cho các bệnh viện

Để kịp thời phòng chống tác hại của nắng nóng, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý cho 12 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế mua 551 máy điều hòa nhiệt độ lắp đặt tại các buồng bệnh nhân phục vụ khám chữa bệnh sau khi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề xuất ý kiến.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất cụ thể nguồn kinh phí để Sở Y tế thực hiện nhiệm vụ.
        
Theo phản ánh của bệnh nhân và bác sỹ tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện phản ánh tình trạng nắng nóng, ngột ngạt trong những ngày qua tại các khoa phòng trong bệnh viện do các bệnh viện chưa được trang bị đầy đủ điều hòa không khí ảnh hưởng không nhỏ đến việc khám và điều trị cho người bệnh
        
Việc Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các đơn vị mua máy điều hóa nhiệt độ lắp đặt tại các buồng bệnh nhân bằng hình thức chỉ định thầu nhằm rút ngắn thời gian mua sắm và lắp đặt, giúp các bệnh viện nhanh chóng đưa thiết bị vào hoạt động để phục vụ bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. 
             
Trong tổng số 551 máy điều hòa mua mới tại 12 bệnh viện gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh 152 máy, Bệnh viện Da liễu 10 máy, Bệnh viện Phổi 44 máy, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe Tâm thần 36 máy, Bệnh viện Y học cổ truyền 46 máy, bệnh viện phục hồi chức năng 57 máy, Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành 72 máy, Bệnh viện Đa khoa Gia Bình 8 máy, Bệnh viện Đa khoa Tiên Du 30 máy, Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn 40 máy, Bệnh viện Đa khoa Yên Phong 31 máy, Bệnh viện Đa khoa Quế Võ 25 máy.
            
Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tháng 10/2016, các bệnh viện trực thuộc ngành y tế đã thực hiện áp dụng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC, theo đó, cơ cấu giá đã bao gồm chi phí tiêu hao điện thắp sáng và điều hòa nhiệt độ.

Tuy nhiên, việc đầu tư mua sắm mới điều hòa tại các bệnh viện phụ thuộc nhiều vào nguồn thu tại đơn vị. Các đơn vị phải dành tối thiêu 5% tiền khám bệnh và tiền giường bệnh để sử dụng cho việc mua sắm trang thiết bị cho các phòng bệnh.

Thái Hùng (Phóng viên TTXVN tại Bắc Ninh)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản