Trước đó, chiều 14/10, ba chị em là H’lan Niê (38 tuổi), H’Nin Niê Ê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi), cùng trú tại buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) bắt một số con cóc làm thịt ăn (đã ăn nhiều lần và không bị ngộ độc). Tuy nhiên, lần này ba chị em bỏ một ít trứng cóc vào nấu chung với thịt cóc rồi cùng ăn.
Sau khi ăn thịt cóc, cả 3 chị em đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.
Tối 14/10, gia đình đã đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết: Hiện sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc thịt cóc đã tạm ổn và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn thịt cóc, do cóc là động vật có chứa độc tố nguy hiểm có thể gây tử vong.