Xem tàu khu trục Nga phóng tên lửa Kalibr bay 250km trong 2 phút

Tàu khu trục Đô đốc Essen của Hải quân Nga vừa phóng các tên lửa hành trình Kalibr từ ngoài khơi Crimea, nhắm trúng một mục tiêu ven biển ở khoảng cách 250km trong 137 giây. 

Kênh truyền hình Zvezda đưa tin đường bay của tên lửa Kalibr đã được giám sát bằng các máy bay chiến đấu siêu thanh và hình ảnh vụ phóng được quay lại bằng thiết bay không người lái. Đây là lần đầu tiên các tàu khu trục thuộc dự án Petrel được phóng tên lửa hành trình Kalibr. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Tên lửa Kalibr ban đầu được thiết kế cho dự án tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm 885 Ash mới nhất. Sau đó, chúng được sử dụng cho dự án tàu ngầm 636, trong đó có tàu Veliky Novgorod cùng một số tàu mặt nước của Hải quân Nga. Tầm bắn của tên lửa này gần 2.500km. 

Dự án tàu khu trục Đô đốc Essen là một trong những chiến hạm mới nhất của Hải quân Nga. Tàu được đóng tại nhà máy Yantar ở Kaliningrad và gia nhập Hạm đội Biển Đen hồi tháng 6/2016. Tàu chiến này được đặt theo tên của Đô đốc Hải quân Nikolai Ottovich von Essen.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tên lửa bí ẩn Hellfire Mỹ sử dụng để tiêu diệt khủng bố
Tên lửa bí ẩn Hellfire Mỹ sử dụng để tiêu diệt khủng bố

Nhiều phương tiện truyền thông đã suy đoán về việc Quân đội Mỹ sở hữu một vũ khí sát thương bí ẩn mang tên Hellfire AIM-114R9X và từng sử dụng nhiều lần tại Yemen và Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN