Philippines sắp sở hữu tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới

Philippines đã sẵn sàng mua tên lửa hành trình BrahMos do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển. 

Chú thích ảnh
Tên lửa hành trình BrahMos - sản phẩm kết hợp giữa Ấn Độ và Nga. Ảnh: RT

Theo trang mạng OneIndia ngày 9/12, thỏa thuận giữa Ấn Độ và quốc gia Đông Nam Á này sẽ được hoàn tất trước năm 2020, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về giá đang được tiến hành. Như vậy, Philippines nhiều khả năng sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên sở hữu tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới BrahMos.

Các nguồn tin nói rằng Philippines đã tiến hành các thử nghiệm sâu rộng và sau đó quyết định xúc tiến thỏa thuận này. Hiện các cuộc đàm phán về giá đang diễn ra và thỏa thuận gần như ở giai đoạn cuối cùng. Phía Ấn Độ bày tỏ hy vọng thỏa thuận mua tên lửa BrahMos sẽ được ký kết trong năm tới.

Nguồn tin Ấn Độ tiết lộ New Delhi có thể đề xuất một khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD cho Manila trong thỏa thuận mua vũ khí, và chi phí sẽ quyết định Phillippines mua hệ thống tên lửa với số lượng là bao nhiêu.

Trước đó, vào hồi tháng 10, quân đội Philippines xác nhận sự quan tâm trong việc mua vũ khí nhằm tăng cường năng lực phòng thủ ven biển. Phiên bản phóng từ mặt đất của hệ thống BrahMos cũng đã được trưng bày trong một cuộc triển lãm vũ khí tại thủ đô Manila tuần trước.

Là một sản phẩm ra đời từ sự kết hợp chung giữa Ấn Độ và Nga, BrahMos được miêu tả là tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới. Bên cạnh phiên bản hoạt động trên đất liền, tên lửa này có thể được phóng đi từ một máy bay chiến đấu, tàu chiến hoặc tàu ngầm. Phiên bản nâng cấp của BrahMos được cho là có phạm vi hoạt động lên tới 500km.

Mùa xuân năm ngoái, New Delhi đã phóng thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos từ chiến đấu cơ Su-30. Các cuộc thử nghiệm phiên bản trên đất liền và trên tàu của BrahMos cũng đã được thực hiện trong mùa thu này.

Xem sức mạnh hủy diệt của tên lửa BrahMos (nguồn: DD News):

 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nga chuẩn bị biện pháp đáp trả tương xứng sau khi Mỹ thử tên lửa hành trình mới
Nga chuẩn bị biện pháp đáp trả tương xứng sau khi Mỹ thử tên lửa hành trình mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/8 đã chủ trì cuộc họp với các thành viên thường trực Hội đồng an ninh Liên bang Nga về Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) trong bối cảnh Mỹ vừa thử biến thể mới của tên lửa hành trình Tomahawk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN