Video tên lửa chống hạm mới nhất của Iran phá tan mục tiêu trên biển

Truyền thông nhà nước ngày 18/6 công bố hình ảnh cho thấy sức mạnh của tên lửa hành trình chống hạm mới của Iran.

Chú thích ảnh
Thử nghiệm tên lửa mới trong cuộc tập trận trên Ấn Độ Dương. Ảnh: Press TV

Theo kênh RT, quân đội Iran vừa thử nghiệm một mẫu tên lửa hành trình chống hạm đời mới do nước này tự chế tạo. Thiết bị này đánh trúng mục tiêu trên biển trong cuộc diễn tập mang tên 'Ramadan Martyrs' triển khai ở miền Bắc Ấn Độ Dương và biển Oman.

Trong đoạn video công bố, tên lửa hành trình mới đánh trúng một mục tiêu giả định trên biển. Mục tiêu được cho là nằm cách các bệ phóng 280 km. Quan chức quân sự Iran miêu tả những vũ khí sử dụng trong cuộc diễn tập lần này là vũ khí “thế hệ mới”.

Video Iran thử nghiệm tên lửa hành trình mới (nguồn: Press TV):

Cuộc thử nghiệm thành công là “dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong việc tăng sự gắn kết giữa các lực lượng vũ trang và công nghiệp quốc phòng”.

Chuẩn Đô đốc Iran Habibollah Sayyari gọi tên lửa này “là một bước tiến đầy hứa hẹn trong quá trình tăng cường sức mạnh phòng thủ và quốc phòng”.

Cuộc thử nghiệm được triển khai sau vụ tai nạn chết người khiến trên 20 thủy thủ thương vong trong cuộc tập trận hải quân một tháng trước.

Trong một vài năm trở lại đây, Iran tích cực phát triển và thử nghiệm nhiều loại tên lửa khác nhau, bao gồm tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và hệ thống phòng không. Tehran liên tục khẳng định các vũ khí này được chế tạo với mục đích phòng thủ và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo toàn chủ quyền của quốc gia.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Iran tuyên bố phóng thành công tên lửa hành trình thế hệ mới
Iran tuyên bố phóng thành công tên lửa hành trình thế hệ mới

Ngày 18/6, Iran thông báo hải quân nước này đã phóng thành công một tên lửa hành trình mới chế tạo trong nước trong khuôn khổ các cuộc diễn tập ở phía Bắc Ấn Độ Dương và gần lối vào Vùng Vịnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN