Trung Quốc phát triển tên lửa phóng từ máy bay

Trung Quốc sẽ phát triển các tên lửa có thể được phóng từ máy bay vào vũ trụ trong bối cảnh Bắc Kinh mong muốn phóng hàng trăm vệ tinh vào quỹ đạo phục vụ các mục đích quân sự, thương mại và khoa học.

Hãng Reuters dẫn lời ông Li Tongyu, người đứng đầu bộ phận phát triển tên lửa đẩy của Viện nghiên cứu công nghệ thiết bị đẩy Trung Quốc - tiết lộ rằng viện này đã thiết kế loại tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn có thể chở 100 kg vào quỹ đạo Trái Đất tầm thấp.

Tên lửa này sẽ được máy bay vận tải chiến lược cỡ lớn Y-20 chở trước khi được phóng và viện trên có kế hoạch phát triển một tên lửa lớn hơn có thể chở 200 kg.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - người từng ưu tiên phát triển chương trình không gian của Trung Quốc  - cho rằng cần phải tăng cường an ninh và phòng thủ quốc gia mặc dù những tiến bộ trong lĩnh vực này của Bắc Kinh vẫn đi sau Mỹ và Nga.

Tên lửa phóng từ máy bay sẽ là thiết bị thay thế cho các tên lửa truyền thống phóng từ mặt đất. Ưu điểm của nó là có thể phóng nhanh hơn và chính xác hơn mà không gặp phải các vấn đề về tầm phóng cũng như bị trì hoãn vì thời tiết.
TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản