Trung Quốc phát triển vũ khí siêu thanh 'chọc thủng' các lá chắn tên lửa Đông Á

Theo tạp chí chuyên viết về lĩnh vực quân sự của Trung Quốc, "Kanwa Defense Review", nước này đang phát triển các vũ khí siêu thanh nhằm chọc thủng hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa của Nhật Bản và các quốc gia láng giềng Đông Á.

Theo tạp chí có có trụ sở ở Canada trên, Lực lượng Tên lửa của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc gần đây đã đưa ra một chương trình phát triển vũ khí siêu thanh để đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) cũng như kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở Hàn Quốc.

Vũ khí siêu thanh này là phương tiện tấn công thế hệ mới, được phóng đi từ tên lửa đạn đạo với vận tốc gấp 10 lần tốc độ âm thanh và trượt dọc theo rìa bầu khí quyển, khiến chúng khó có thể bị các hệ thống phòng thủ tên lửa bắn hạ.

Ngoài chương trình của Lực lượng Tên lửa trên, Bắc Kinh cũng đã và đang phát tiển các loại vũ khí siêu thanh thông qua một chương trình khác.

Một công ty nhà nước của Trung Quốc đã tham gia vào "Dự án 089", nhằm phát triển những loại vũ khí tương tự và được phóng từ tên lửa đạn đạo tầm xa nhằm chọc thủng lá chắn phòng thủ tên lửa trên mặt đất của Mỹ.


Báo chí Mỹ đưa tin Trung Quốc đã tiến hành 7 cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh thế hệ mới này trong những năm gần đây và 6 trong số đó đã thành công.

TTXVN/Tin Tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản