Thổ Nhĩ kỳ bắt đầu thử nghiệm các động cơ tên lửa sản xuất trong nước

Ngày 30/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết quốc gia này sẽ bắt đầu các chương trình thử nghiệm trên không gian đầu tiên với các động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu lỏng sản xuất trong nước.

Chú thích ảnh
Bệ phóng rocket di động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã rocket từ một vị trí gần làng Miznaz, ngoại ô phía Tây tỉnh Aleppo, Syria ngày 14/2/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao và các hệ thống không gian, bãi phóng vệ tinh của Công ty quốc phòng Roketsan, ông Erdogan tuyên bố khởi động các chương trình đưa công nghệ động cơ tên lửa sử dụng chất nổ đẩy dạng lỏng vào thử nghiệm không gian.

Nói về những thành tựu phát triển công nghệ không gian vũ trụ, ông Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm loại tên lửa đầu tiên sử dụng nhiên liệu rắn trong khi vẫn đang tiếp tục nỗ lực phát triển các loại tên lửa sử dụng nhiên liệu hybrid (có thể chạy bằng xăng hoặc điện).

Quốc gia này cũng đặt mục tiêu hoàn thiện dự án phóng vệ tinh siêu nhỏ vào năm 2025. Tổng thống Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua đã nâng cao vị thế trong lĩnh vực hàng không vũ trụ nhờ các công nghệ và thiết bị nội địa.

Công ty Rocketsan phát triển công nghệ pin nhiêu liệu hydrogen công suất cao, một nguồn năng lượng sạch được ứng dụng trong lĩnh vực không gian, cũng như hàng không và giao thông.

Lê Ánh (TTXVN)
Trung Quốc thử nghiệm thành công động cơ tên lửa Trường Chinh-8
Trung Quốc thử nghiệm thành công động cơ tên lửa Trường Chinh-8

Tập đoàn Khoa học và công nghệ hàng không Trung Quốc (CASC) tuyên bố đã thử thành công động cơ tầng thứ 2 của tên lửa Trường Chinh-8, chuẩn bị cho vụ phóng đầu tiên vào năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN