S-300 phóng thất bại, tên lửa rơi ngược phát nổ thành cầu sáng khổng lồ

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tên lửa thử nghiệm của quân đội Nga phát nổ chỉ chục giây sau khi phóng và rơi trở lại mặt đất.

Chú thích ảnh
Tên lửa đã mất lực đẩy, rơi xuống đất và tạo nên một đám cháy lớn.

Đoạn video được cho là quay tại khu vực phóng tên lửa Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan gần thị trấn Znamensk phía Đông Volgograd.

Nhiều thông tin ban đầu cho rằng tên lửa dùng trong lần phóng thất bại này là tên lửa S-300. Hiện thông tin này vẫn chưa được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận. Tuy nhiên, theo một bài viết trên báo lenta.ru, tên lửa trong vụ phóng thất bại là tên lửa S-350 Vityaz và sự việc xảy ra vào ngày 7/12.

Chú thích ảnh

Theo những hình ảnh ghi nhận trong đoạn băng, tên lửa vẫn khởi động bình thường. Nhưng rất nhanh sau đó, tên lửa đã mất lực đẩy dường như đã bị nổ động cơ trên không, rơi xuống đất và tạo nên một đám cháy lớn.

Đoạn phim được cho là do một sĩ quan cứu hỏa thực hiện khi tuần tra gần khu vực phóng.

Khoảnh khắc tên lửa phóng thất bại rơi ngược xuống đất, phát nổ (Nguồn: Dailymail):

Hãng tin Interfax dẫn lời xác nhận từ một nguồn tin biết rõ sự vụ đưa tin không có thiệt hại lớn trên mặt đất và không có thương vong.

S-350 Vityaz là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung đang trải qua các cuộc thử nghiệm. Hệ thống này được cho là sẽ thay thế S-300PS và BUK-M1-2. Dự án hệ thống này được bắt đầu từ năm 2007 và cho đến năm 2013 thì được đưa vào thử nghiệm.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Iran xác nhận mới thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung
Iran xác nhận mới thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung

Iran ngày 11/12 xác nhận nước này vừa tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN