Quân đội Mỹ lên kế hoạch mua 'Vòm Sắt' của Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, truyền thông Israel ngày 26/8 đưa tin, lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) đang lên kế hoạch mua hàng chục bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) được kích hoạt tại thành phố Sderot, Israel để đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza, ngày 13/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, USMC sẽ mua 3 khẩu đội tương ứng với 44 bệ phóng Vòm Sắt và 1.840 quả tên lửa đánh chặn Tamir trị giá hàng trăm triệu USD từ hãng quốc phòng Rafael.

Năm 2022, Israel đã hoàn thành loạt thử nghiệm đánh chặn đa mục tiêu đồng thời bằng tên lửa đánh chặn Tamir. Hiện Rafael đang điều chỉnh hệ thống Vòm Sắt theo các yêu cầu tác chiến của USMC và sẽ phối hợp tổ chức thêm các cuộc thử nghiệm trước khi chính thức ký hợp đồng.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Israel kích hoạt hệ thống Vòm Sắt đánh chặn máy bay không người lái
Israel kích hoạt hệ thống Vòm Sắt đánh chặn máy bay không người lái

Người phát ngôn quân đội Israel (IDF) ngày 20/8 thông báo lực lượng không quân đã kích hoạt hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) để đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) từ Dải Gaza bay vào lãnh thổ nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN