Israel kích hoạt hệ thống Vòm Sắt đánh chặn máy bay không người lái

Người phát ngôn quân đội Israel (IDF) ngày 20/8 thông báo lực lượng không quân đã kích hoạt hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) để đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) từ Dải Gaza bay vào lãnh thổ nước này.

Chú thích ảnh
Hệ thống đánh chặn tên lửa Vòm sắt của Israel được triển khai ngăn loạt rocket phóng từ Dải Gaza xuống lãnh thổ Nhà nước Do Thái, ngày 10/5/2023. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo nêu rõ Không quân Israel đã theo dõi đường bay của chiếc UAV và quyết định khai hỏa Vòm Sắt để đánh chặn. Vụ việc không gây bất cứ ảnh hưởng gì đối với người dân ở khu vực gần Dải Gaza và cũng không cần kích hoạt hệ thống báo động tên lửa.

Cùng ngày, truyền thông Palestine đưa tin về một vụ nổ lớn ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza. Hiện chưa có lực lượng vũ trang nào ở Gaza đưa ra thông báo liên quan về chiếc UAV vừa bị Israel bắn hạ.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Israel phát triển hệ thống 'Vòm Sắt mạng' đối phó mối đe doạ AI
Israel phát triển hệ thống 'Vòm Sắt mạng' đối phó mối đe doạ AI

Tel Aviv đang cùng một số quốc gia khác phát triển hệ thống "vòm sắt không gian mạng toàn cầu" nhằm xác định và giải quyết các mối đe dọa bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN