Quân đội Hàn Quốc sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không mới

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 27/6 thông báo nước này đã lên kế hoạch bắt đầu từ năm tới sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống pháo phòng không đặt trên xe bánh hơi mới, trong một dự án thay thế pháo Vulcan đã lỗi thời.

Chú thích ảnh
AAGW có tầm bắn 3 km. Ảnh: DAPA

Theo DAPA, Chính phủ Hàn Quốc đã ký một hợp đồng trị giá 250 tỉ won (200 triệu USD) với Công ty Quốc phòng Hanwha về hệ thống pháo phòng không 30 mm triển khai trên xe bánh hơi (AAGW) này.

Hệ thống này sẽ thay thế Hệ thống Phòng không Vulcan (VADS) vốn đã được các quân chủng Lục quân, Không quân và Lính thủy đánh bộ sử dụng trong một thời gian dài. AAGW được cho là sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ tầm thấp của quân đội Hàn Quốc chống các máy bay không người lái và máy bay bay thấp.

AAGW có tầm bắn 3 km, xa gấp 1,6 lần so với Vulcan. Loại vũ khí này chỉ cần 18 người để vận hành ở cấp đại đội, trong khi VADS cần tới 48 người. AAGW còn được trang bị Hệ thống Ngắm bắn Quang học Điện tử (EOTS) do Hanwha phát triển.

Theo một quan chức DAPA, "hệ thống này cũng giúp thúc đẩy ngành công nghiệp quốc phòng và tạo thêm việc làm vào thời điểm khó khăn về kinh tế (của Hàn Quốc)".

DAPA cũng cho biết Hàn Quốc vừa ký một hợp đồng khác trị giá 70 tỷ won với Indra - một công tỷ sản xuất radar có trụ sở ở Tây Ban Nha, để mua hệ thống radar giám sát tại sân bay (ASR) để sử dụng tại các căn cứ không quân.

Thanh Phương (TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định quân đội sẵn sàng ứng phó mọi mối đe dọa
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định quân đội sẵn sàng ứng phó mọi mối đe dọa

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 7/1 khẳng định quân đội nước này hoàn toàn sẵn sàng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào, trong bối cảnh Triều Tiên cảnh báo về một "vũ khí chiến lược mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN