Nhật Bản sử dụng công nghệ của công ty nhỏ cho các thiết bị SDF

Một tài liệu của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 14/8 cho biết bộ này đã bắt đầu tìm kiếm những công nghệ được phát triển bởi các công ty vừa và nhỏ của nước này để sử dụng trong các thiết bị được sản xuất trong nước phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).

Tên lửa đất đối không PAC-3 được vận chuyển tới căn cứ quân sự ở Kaita, tỉnh Hiroshima ngày 12/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tài liệu mà hãng Kyodo có được, cho tới nay, Bộ Quốc phòng Nhật Bản vẫn dựa vào các hãng sản xuất lớn nhằm sản xuất trong nước các thiết bị cho SDF. Tuy nhiên, hiện bộ này cũng khai thác và kết hợp công nghệ của các công ty nhỏ, như sản xuất vải dệt cho quần áo bảo hộ.

Động thái này nhằm mục đích ngăn chặn sự rò rỉ công nghệ tới các quốc gia khác như Mỹ và Trung Quốc, các nước đang muốn có được công nghệ của Nhật Bản để sử dụng cho mục đích quân sự.
 
Theo tài liệu trên, hồi tháng 12/2016, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã tổ chức một triển lãm tại Tokyo về các sản phẩm của công ty vừa và nhỏ có tiềm năng ứng dụng quân sự.


Tài liệu mô tả triển lãm này nhằm "tìm ra các công ty hiện không có liên hệ với ngành công nghiệp quốc phòng nhưng lại sở hữu các công nghệ tiên tiến, đồng thời tạo ra các cơ hội cho phép họ tiến vào ngành công nghiệp quốc phòng".

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản