Nga triển khai máy bay ném bom siêu thanh bảo vệ biên giới ở Bắc Cực

Một quan chức quân sự Nga ngày 18/5 cho biết, Moskva sẽ tăng cường an ninh tại biên giới lãnh hải phía Đông nước này, theo đó sẽ triển khai máy bay ném bom siêu thanh Tu-160, hay còn được gọi là Thiên nga Trắng.

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 tại Triển lãm Hàng không MAKS-2017 ở Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moskva ngày 18/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời chỉ huy hoạt động trên không tầm xa thuộc Các lực lượng hàng không vũ trụ Nga, ông Sergei Kobylash cho biết trong năm nay Nga có kế hoạch triển khai máy bay Tu-160 tới Anadyr, thị trấn cực Đông tại Bắc Cực. 

Ông cho biết Nga đã tiến hành khảo sát các sân bay mới, đồng thời nghiên cứu những biện pháp nhằm đảm bảo an ninh tại biên giới lãnh hải phía Đông của nước này.
  
Theo ông Kobylash, hồi năm ngoái, Nga lần đầu tiên đã điều động máy bay ném bom chiến lược Tu-22M tới thị trấn Anadyr và thị trấn Vorkuta ở vùng Tây Bắc nước Nga.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga sắp ra mắt máy bay ném bom chiến lược hiện đại Tu-160M2
Nga sắp ra mắt máy bay ném bom chiến lược hiện đại Tu-160M2

Ngày 16/11, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom chiến lược đã được hiện đại hóa Tu-160М2 sẽ diễn ra vào tháng 2/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN