Nga đưa máy bay ném bom tầm xa tấn công mục tiêu IS tại Syria

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các máy bay ném bom tầm xa của nước này ngày 15/11 đã tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thị trấn Albu Kamal thuộc tỉnh Deir al-Zor của Syria.

Máy bay Tu-95 của Nga dội bom vào cơ sở hạ tầng của IS ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Các máy bay ném bom TU-22M3 đã cất cánh từ các căn cứ ở Nga và bay qua Iran và Iraq trước khi tiến hành cuộc không kích tại Syria. Theo Bộ quốc phòng Nga, các máy bay này đã ném bom các kho tiếp tế, các tay súng và xe bọc thép của IS. Hình ảnh vệ tinh và máy bay không người lái giám sát cho thấy tất cả các mục tiêu đều bị phá hủy.

Không quân Nga đã sử dụng các máy bay chiến đấu Sukhoi-30SM cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria để hộ tống các máy bay ném bom tầm xa khi hoạt động trên không phận Syria. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ, các máy bay ném bom của Nga đã trở về căn cứ an toàn.

Ngày 14/11, Nga đã cáo buộc Mỹ bảo vệ cho các đơn vị của IS ở Syria và chỉ giả vờ chống khủng bố ở Trung Đông. Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Mỹ đã tìm cách cản trở các cuộc tấn công của Nga nhằm vào các tay súng IS ở xung quanh thị trấn Albu Kamal.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga cáo buộc Mỹ không ném bom vào IS
Nga cáo buộc Mỹ không ném bom vào IS

Mỹ che chở các tay súng tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) để sử dụng lực lượng này thúc đẩy lợi ích của mình tại Trung Đông. Đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/11.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN