Nga bổ sung hệ thống tên lửa phòng không S-400 'Triumph' cho Hạm đội Baltic

Bộ phận báo chí Hạm đội Baltic ngày 4/3 cho biết một tổ hợp trung đoàn S-400 “Triumph” đã được bổ sung cho hạm đội này trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước.

Chú thích ảnh
Hệ thống S-400 “Triumph” trong một cuộc diễn tập tại Elektrostal, ngoại ô Moskva, Nga, ngày 2/12/2010. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hệ thống tên lửa cao xạ mới S-400 “Triumph” từ thao trường Kapustin Yar thuộc tỉnh Astrakhan sau khi thử nghiệm thành công bắn chiến đấu ban đầu đã đến điểm đóng quân thường trực tại tỉnh Kaliningrad. Tổ hợp S-400 này vào cuối tuần sau sẽ được đưa vào trực chiến để bảo vệ không phận khu vực cực Tây của Nga.

S-400 “Triumph” là tổ hợp phòng không thế hệ mới, dùng để chống lại tất cả các phương tiện hiện đại và triển vọng tấn công từ không trung-vũ trụ như máy bay do thám, máy bay tàng hình, máy bay tiêm kích, máy bay ném bom chiến lược, tên lửa có cánh và đạn đạo, các thiết bị bay không người lái và các mục tiêu siêu thanh.

Mỗi tổ hợp bảo đảm bắn cùng lúc 36 mục tiêu ở khoảng cách gần 400 km. S-400 “Triumph” là hệ thống duy nhất sử dụng có lựa chọn hơn 4 loại tên lửa có khối lượng cất cánh và tầm phóng khác nhau, tạo ra tuyến phòng thủ.

Trong thời gian gần đây, Nga đã tăng cường trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại cho Hạm đội Baltic với lý do tình hình khu vực diễn biến khó lường, đặc biệt là khi Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ) trong thời gian qua có những động thái tăng cường hiện diện quân sự ngay sát biên giới Nga.

Dương Trí (TTXVN)
Nga đưa S-400 "Triumph" vào trực chiến bảo vệ thủ đô Moskva từ 11/1
Nga đưa S-400 "Triumph" vào trực chiến bảo vệ thủ đô Moskva từ 11/1

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống tên lửa phòng không mới S-400 "Triumph" sẽ bắt đầu được đưa vào trực chiến từ ngày 11/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN