Máy bay vận tải quân sự lộn ngược 180 độ trên không

Một máy bay vận tải quân sự LM-100J Super Hercules phiên bản mới đã có màn trình diễn lộn ngược xuất sắc tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough ở Anh.

Xem video máy bay LM-100J Super Hercules trình diễn lộn ngược (nguồn: BI):

Máy bay LM-100J Super Hercules sử dụng động cơ Rolls Royce AE 2100D3 mới và mạnh hơn. Máy bay này sẽ thay thế cho phiên bản máy bay quân sự L-100 Hercules được chế tạo từ năm 1964 đến 1992.

Theo nhà sản xuất Lockheed Martin, chương trình bay thử nghiệm của LM-100J sẽ kết thúc “vào cuối năm nay” và chiếc máy bay có thể nhận chứng chỉ của FAA (Cục Hàng không Mỹ) trong năm 2019.

LM-100J là hậu duệ của phiên bản Lockheed C-130, được thiết kế để vận chuyển hàng dân sự. Bên cạnh mục đích vận chuyển hàng, nhà sản xuất còn nhìn thấy tiềm năng của LM-100J trong các nhiệm vụ bao gồm tìm kiếm cứu hộ, dập lửa từ trên không hoặc vận chuyển những người quan trọng.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hai trẻ em suýt mất mạng vì bị cá mập tấn công ngay tại New York
Hai trẻ em suýt mất mạng vì bị cá mập tấn công ngay tại New York

Một bé trai và một bé gái vừa bị cá mập tấn công khu vực Long Island thuộc tiểu bang New York, Mỹ, ngày 18/7. Sự kiện này rất hiếm gặp ở New York và là vụ tấn công thứ 8 trong hơn 300 năm qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN