Indonesia ký thỏa thuận mua 24 máy bay trực thăng Black Hawk

Bộ Quốc phòng Indonesia ngày 23/8 cho biết đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay trực thăng vận tải từ tập đoàn chế tạo vũ khí Lockheed Martin của Mỹ nhằm tăng cường lực lượng không quân. 

Chú thích ảnh
Chuyến bay không người lái hoàn toàn của chiếc Black Hawk hôm 5/2/2022. Ảnh minh họa: Lockheed Martin

Thỏa thuận mới nhất được công ty tập đoàn nhà nước Dirgantara Indonesia và tập đoàn Lockheed Martin ký cung cấp cho Jakarta các máy bay trực thăng Sikorsky S-70M Blacke Hawk GFA. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng không cho biết giá trị thỏa thuận.

Ông Prabowo Subianto, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia cho biết thương vụ này sẽ giúp tăng cường sức mạnh của quân đội Indonesia.

Indonesia đã tăng cường chi tiêu quốc phòng trong những năm gần đây để nâng cấp đội máy bay của mình gồm F-16 của Mỹ và Su-27, Su-30 của Nga.

Trước đó ngày 21/8, Bộ Quốc phòng Indonesia và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ký một thỏa thuận về việc mua 24 máy bay chiến đấu F-15EX.

Cũng trong tháng 8, Indonesia cho biết đã mua 12 máy bay không người lái mới từ công ty Aerospace của Thổ Nhĩ Kỳ với tổng trị giá 300 triệu USD.

Thúc Anh  (TTXVN)
Australia chi hơn 6 tỷ USD mua máy bay quân sự của Mỹ
Australia chi hơn 6 tỷ USD mua máy bay quân sự của Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 24/7, Bộ Quốc phòng Australia cho biết nước này sẽ chi 9,8 tỷ AUD (6,6 tỷ USD) để mua 20 máy bay vận tải quân sự Super Hercules của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN