Australia chi hơn 6 tỷ USD mua máy bay quân sự của Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 24/7, Bộ Quốc phòng Australia cho biết nước này sẽ chi 9,8 tỷ AUD (6,6 tỷ USD) để mua 20 máy bay vận tải quân sự Super Hercules của Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay C-130J Super Hercules của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thương vụ trên được công bố trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Australia tiến hành cuộc họp thường niên với những người đồng cấp nước chủ nhà cuối tuần này.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles, các máy bay Super Hercules mới sẽ thay thế và mở rộng phi đội gồm hàng chục máy bay cũ kỹ đang được Không quân Hoàng gia Australia vận hành. Chiếc máy bay đầu tiên trong số máy bay đặt mua dự kiến được bàn giao vào năm 2027.

Bộ trưởng Marles nhấn mạnh rằng "qua các trường hợp khẩn cấp về cháy rừng và lũ lụt trên khắp đất nước, cung cấp hàng hóa quan trọng trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19 và hơn 2 thập kỷ hỗ trợ các hoạt động gìn giữ hòa bình, những chiếc máy bay này tiếp tục là tài sản quan trọng”.

Hiện Australia và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận quân sự chung Talisman Sabre lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 11 quốc gia khác và huy động trên 30.000 binh sĩ. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Marles và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin sẽ đến khu vực phía Bắc bang Queensland của Australia để theo dõi cuộc tập trận này sau cuộc họp thường niên của các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao Mỹ - Australia từ ngày 28 - 29/7 tại thành phố Brisbane.

Văn Linh (TTXVN)
Máy bay quân sự Mỹ xâm phạm không phận Triều Tiên trên 30 lần trong tháng 7
Máy bay quân sự Mỹ xâm phạm không phận Triều Tiên trên 30 lần trong tháng 7

Các máy bay trinh sát của Mỹ đã vi phạm không phận trên vùng đặc quyền kinh tế của Triều Tiên trên 30 lần từ ngày 2 - 10/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN