Hàn Quốc xuất khẩu hệ thống phòng thủ tên lửa trị giá 3,2 tỷ USD cho Saudi Arabia

Ngày 6/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết công ty quốc phòng LIG Nex1 của nước này đã giành được hợp đồng trị giá 3,2 tỷ USD xuất khẩu máy bay hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung cho Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-2 tại Pyeongtaek, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Saudi Arabia đã đồng ý mua 10 khẩu đội của hệ thống tên lửa phòng không tầm trung KM-SAM Cheongung M-SAM II vốn có thể đánh chặn các máy bay chiến đấu cũng như cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo. 

Chi tiết của thỏa thuận đã được tiết lộ bên lề Triển lãm Quốc phòng Thế giới ở Riyadh.

Trước đó, ngày 5/2, cũng tại cuộc triển lãm nói trên, Tập đoàn Công nghiệp quân sự Saudi Arabia (SAMI) đã ký 11 thỏa thuận nhằm tăng cường ngành công nghiệp quốc phòng của nước này. Động thái đó diễn ra vào thời điểm gia tăng căng thẳng trong khu vực khi một số công ty vận tải biển dừng đi qua tuyến hàng hải trên Biển Đỏ để tránh "tên bay đạn lạc" từ các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào các tàu thuyền liên quan tới Israel.

Minh Tâm (TTXVN)
Ba Lan lần đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở ngoại ô Vácsava
Ba Lan lần đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở ngoại ô Vácsava

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết từ ngày 6/10, hệ thống phòng thủ tên lửa (BMD) sẽ lần đầu tiên được triển khai ở ngoại ô thủ đô Vácsava và bắt đầu trực chiến. Nền tảng của hệ thống này là tổ hợp tên lửa Patriot của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN