Ba Lan lần đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở ngoại ô Vácsava

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết từ ngày 6/10, hệ thống phòng thủ tên lửa (BMD) sẽ lần đầu tiên được triển khai ở ngoại ô thủ đô Vácsava và bắt đầu trực chiến. Nền tảng của hệ thống này là tổ hợp tên lửa Patriot của Mỹ.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Patriot tại sân bay Warsaw-Radom ở Radom, Ba Lan, ngày 20/4/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên cho thấy các biện pháp nghiêm túc đã được thực hiện để đảm bảo an ninh cho thủ đô Ba Lan và các khu vực xung quanh trước mối đe dọa tên lửa tiềm ẩn.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ từ lâu đã được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đánh giá là một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa hiệu quả nhất thế giới. Tổ hợp này bao gồm các radar phát hiện và giám sát tên lửa, thiết bị điều khiển và bệ phóng tên lửa đánh chặn có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao và khoảng cách xa.

Duy Trinh (TTXVN)
Đức thúc đẩy thương vụ mua hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Israel
Đức thúc đẩy thương vụ mua hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Israel

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn nguồn tin truyền thông Israel ngày 10/6 đưa tin Đức đang xúc tiến kế hoạch mua hệ thống chống tên lửa đạn đạo Arrow 3 của Israel trị giá 4,3 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN