Hàn Quốc sắp hoàn tất hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp

Giới chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ quân đội nước này đang trong giai đoạn cuối cùng của việc tự phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa, nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa tên lửa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

Ngày 16/4, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên cho biết mọi hoạt động thử nghiệm và đánh giá loại tên lửa phòng không tầm trung (M-SAM) này đã được hoàn tất và hiện quân đội Hàn Quốc đang đợi tiến hành bước cuối cùng vào tháng tới nhằm xác định loại tên lửa này có phù hợp với các nhiệm vụ chiến đấu hay không.

Nguồn tin trên nhấn mạnh: “Có thể nói chúng tôi chỉ còn phải làm thủ tục hành chính là có thể hoàn tất việc phát triển M-SAM”.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng của Hàn Quốc đang phát triển M-SAM với việc cải tiến loại tên lửa phòng không mang tên Cheongung hiện nay. Quân đội Hàn Quốc dự kiến sẽ ký hợp đồng để sản xuất hàng loạt tên lửa này vào nửa cuối của năm nay.


M-SAM sẽ được dùng để đánh chặn các tên lửa đạn đạo của đối phương ở tầm cao khoảng 20 km. Giới chức quân sự Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai loại tên lửa này trong giai đoạn 2018-2019.
TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản