Hàn Quốc sắm thêm tên lửa Taurus đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc đang có kế hoạch mua thêm tên lửa không đối đất Taurus có khả năng tấn công các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tên lửa hành trình Taurus được phóng đi.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều nguồn tin quân sự Hàn Quốc ngày 4/10 cho biết quân đội Hàn Quốc gần đây đã quyết định mua thêm 90 tên lửa Taurus để tăng cường hơn nữa khả năng chống hạt nhân và tên lửa. Quá trình mua thêm tên lửa hiện đang được thực hiện. Theo dự kiến trước đây, khoảng 170 tên lửa Taurus sẽ được trang bị cho Không quân Hàn Quốc.

Theo nguồn tin trên, khi việc triển khai được hoàn tất, Không quân Hàn Quốc sẽ là lực lượng đầu tiên ở châu Á có các máy bay chiến đấu được trang bị loại tên lửa hiện đại này. Tên lửa hành trình Taurus có thể tự động phát hiện, lần theo dấu vết, tấn công các mục tiêu và có thể xuyên qua tường bê tông dày 6 mét.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng đang xem xét việc sử dụng loại bom có đường kính nhỏ SDB II có thể phá hủy các mục tiêu di động cách xa hơn 60 km trong mọi điều kiện thời tiết và được phóng từ máy bay chiến đấu loại F-15K.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản