Hàn Quốc lên kế hoạch đánh phủ đầu "xóa sổ" Bình Nhưỡng

Hàn Quốc đã phát triển một kế hoạch tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên nhằm phá hủy thủ đô Bình Nhưỡng trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công hạt nhân.

Binh sĩ quân đội Triều Tiên viếng tượng đài cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong Il tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/8. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap ngày 11/9 đã đưa thông tin trên. Hôm 9/9, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 ở Đông Bắc nước này. Phản ứng trước vụ thử hạt nhân trên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố Khái niệm trừng phạt và trả đũa ồ ạt (KMPR), trong đó có nêu các kế hoạch hủy diệt thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết: "Mọi khu vực của thủ đô Bình Nhưỡng, đặc biệt là những nơi mà ban lãnh đạo Triều Tiên có thể ẩn náu, sẽ bị các tên lửa đạn đạo và đạn pháo có sức công phá lớn hủy diệt hoàn toàn ngay khi Triều Tiên có dấu hiệu về việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô Bình Nhưỡng sẽ bị biến thành tro bụi và bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới".

Theo nguồn tin này, kế hoạch trên sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng các tên lửa đạn đạo Hyunmoo - do Hàn Quốc sản xuất và có tầm bắn lên tới 1.000 km - nhắm trúng ban lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân lẫn chiến tranh thông thường do Bình Nhưỡng khởi xướng.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản